TIN TƯỞNG NƠI LỜI CẦU NGUYỆN


Soeur Jean Berchmans Minh Nguyệt


Năm 1997 tờ Newsweek làm cuộc thăm dò dân chúng Mỹ về niềm tin nơi THIÊN CHÚA qua việc cầu nguyện. 54% người trưởng thành trả lời họ cầu nguyện hàng ngày, trong số này có 29% cầu nguyện nhiều lần trong ngày. 87% tin THIÊN CHÚA nhận lời họ cầu xin, ít là trong một số trường hợp. 86% chấp nhận việc THIÊN CHÚA không đáp lại lời họ cầu xin. Chỉ có 15% đánh mất Đức Tin vì THIÊN CHÚA không thi ân giáng phúc theo lời họ kêu cầu.

Thường thường người ta cầu xin THIÊN CHÚA sức khỏe, an vui hạnh phúc, thành công trong nghề nghiệp và cầu cho người khác. Nơi nhà thờ Công Giáo ‘‘Đức Bà Phù Hộ các giáo hữu” ở thành phố Newton thuộc bang Massachusetts, Cha Sở có thói quen đọc lên các lời khấn, chẳng hạn: xin cho tai qua nạn khỏi, xin cho con cái thoát cảnh nghiện ngập ma túy, xin cho chồng trở lại gia đình và xin cho tìm được công ăn việc làm v.v.

Mục sư Gary Habermas là tuyên úy phân khoa thần học thuộc đại học Liberty ở thành phố Lynchburg, bang Virginia. Mục sư nổi tiếng có đời sống cầu nguyện.. Mục sư luôn mang theo mình danh sách 100 người mục sư thường xuyên cầu nguyện cho họ. Trong số này, có những người mục sư không biết họ là ai. Mục sư cầu cho công ăn việc làm, sức khoẻ, con cái họ và kết thúc bằng lời xin do chính mục sư đặt ra. Ngày Bà Ngoại của mục sư - 87 tuổi - lâm trọng bệnh, mục sư ngồi bên giường Ngoại và sốt sắng cầu cho Ngoại, xin Chúa cứu Ngoại thoát chết. Và Bà Ngoại thoát chết thật.

Tháng 5 năm 1995, phu nhân mục sư - mới 23 tuổi xuân - bị ung thư dạ dày. Dĩ nhiên mục sư tha thiết cầu xin cho hiền thê khỏi bệnh. Thế nhưng mục sư cẩn thận thêm vào:

- Nếu đó không phải là thánh ý Chúa thì xin Chúa cứ định liệu tùy ý, hầu thánh ý Chúa được thể hiện.

Rồi mục sư thêm một câu nữa:

- Nhưng Chúa biết rõ là con tha thiết xin Chúa cho nàng được khỏi bệnh!

Lần cầu nguyện này, mục sư hoàn toàn thất bại. Hiền thê mục sư qua đời. Trước khi chết, nàng cầm tay chồng và nói:

- THIÊN CHÚA đã nói với em. Ngài nói vỏn vẹn ba chữ: Cha yêu con!

Mục sư Gary Habermas cảm thấy ruột gan tan nát. Mục sư tiếp nhận cùng lúc hai tâm tình: vừa đau buồn mất vợ vừa tri ân THIÊN CHÚA. Mục sư giải thích:

- Suốt đời, vợ tôi nghi ngờ không biết THIÊN CHÚA có yêu mình không. Giờ đây nàng nắm chắc tình Chúa thương nàng giống y như tình tôi dành cho nàng và còn nhiều hơn gấp trăm ngàn lần! Tôi cũng nắm chắc bằng chứng THIÊN CHÚA đáp lời tôi tha thiết van xin Ngài. Trước đây tôi chỉ hiểu như thế, nhưng bây giờ tôi kinh nghiệm thật sự như vậy, qua cái chết của vợ tôi.

Câu chuyện thứ hai nói lên quyền lực của lời cầu nguyện.

Vào một đêm khuya - trời tối đen - nơi thành phố New York, một phụ nữ trẻ tuổi tên Samantha đang trên đường về nhà. Cô chọn con đường tắt để về nhà cho nhanh. Nhưng con đường lại tối om. Đang đi, bỗng cô nghe tiếng động, rồi bóng người đàn ông xuất hiện, đi bên cạnh cô. Ông ta chụp lấy cô và định làm trò quái gỡ..

Trong khi đó ở nhà, đang ngủ ngon, bà mẹ cô Samantha bỗng giật mình thức giấc. Bà nhớ đến đứa con gái chưa về. Bà vội vàng tung chăn ngồi dậy, ra khỏi giường và quỳ gối xuống, tha thiết cầu nguyện. Bà xin THIÊN CHÚA gìn giữ con thoát mọi hiểm nguy trong đêm tối. Cầu nguyện xong bà lên giường ngủ lại.

Ngoài đường, không hiểu sao, người đàn ông định giở trò hiếp dâm bỗng ngưng lại và bỏ đi.. Khi trở về nhà, cô Samantha hú hồn kể chuyện cho mẹ nghe. Nghe xong, bà mẹ dâng lời cảm tạ THIÊN CHÚA, vì cả hai mẹ con đều tin tưởng vững chắc rằng:

- THIÊN CHÚA đã nghe lời cầu của bà mẹ và đã giải thoát đứa con khỏi một tai biến khủng khiếp nhất đối với cuộc đời một người con gái..

(”Reader's Digest”, July/1997, trang 13-20).


Bấm vào đây trở về “Bông Hồng Dâng Mẹ Thiên Quốc”

Trang chủ