Thien Chua Gie Su Ki To

TÌNH YÊU BAO LA CỦA CHÚA GIÊSU KITÔ.

Biên Soạn : Soeur Jean Berchmans Minh Nguyệt


... Tôi là Anna-Maria, thanh nữ bước vào tuổi 21. Hiện tại tôi không ước muốn trở thành người lớn, cũng chẳng phải người quan trọng, học hành giỏi giang và sau đó có việc làm tốt. Không, không phải tất cả những thứ ấy. Điều tôi muốn, chính là mỗi ngày trở nên bé nhỏ hơn trước mặt Chúa. Trước đây tôi rách-nát, cằn-cỗi và già-nua trước tuổi. Nhưng từ khi tôi gặp Chúa, tất cả được biến đổi và hồi sinh.

Tôi là kẻ kém may mắn, sinh ra trong gia đình thiếu vắng tình thương. Chúng tôi có ba chị em gái. Chị cả tên Natalia, rồi đến tôi, Anna-Maria, và sau cùng là em Virginia. Ngay từ tuổi nhỏ, tôi đã vô phúc chứng kiến cảnh mẹ tôi ngoại tình, lường gạt cha tôi. Và cha tôi ngoại tình, phản bội mẹ tôi. Hai ông bà "cắn-xé" nhau liên miên. Chỉ có ba chị em chúng tôi đứng giữa là nạn nhân vô tội. Chưa hết, đụng-độ giữa cha mẹ lại kéo theo cãi-cọ của ông bà ngoại với ông bà nội. Bên nào cũng bênh vực và muốn con mình có lý!

Trong khung cảnh buồn thảm ấy tôi lớn lên. Tôi lớn lên không được ai chú ý, chăm sóc vỗ về! Không tình thương của cha cũng không trìu mến của mẹ. Và chuyện phải đến đã đến. Cả ba chị em chúng tôi đều trở thành những đứa con gái “trắc-nết, hư-thân”! Chúng tôi có bạn trai và sống chung với bạn trai. Năm ấy tôi 14 tuổi. Nhưng nhìn tôi, ai cũng nghĩ tuổi tôi từ 18 đến 20! Cuộc sống tính dục vô luân lý, vô trật tự, đã giết chết tuổi thơ trong trắng và khuôn mặt tươi trẻ của tôi.

Nếp sống này kéo dài đến năm tôi 19 tuổi. Một biến cố quan trọng xảy ra. Tôi tình cờ làm quen với “Nhóm Cầu Nguyện”. Nhóm thường xuyên gặp gỡ để chia sẻ Lời Chúa và để cầu nguyện. Một ngày, “Nhóm Cầu Nguyện” tổ chức cuộc họp tại nhà tôi. Một thiếu nữ 16 tuổi nói với chúng tôi về Chúa GIÊSU KITÔ. Lời nói và thái độ của cô làm tôi hết sức ngạc nhiên. Tôi tự nhủ:
- Xem kìa, thiếu nữ can đảm công khai nói về CHÚA với người khác, chia sẻ niềm tin của mình cho người khác! Tôi không nhớ rõ chuyện gì xảy ra nơi nội tâm tôi. Tôi chỉ biết một điều:
- Tôi đã thật sự chấp nhận Chúa GIÊSU KITÔ là Đấng Cứu Chuộc cho riêng chính mình tôi.

Thú thật, tôi không hiểu rõ ý nghĩa của danh xưng “Đấng Cứu Chuộc cho riêng chính mình”, nhưng tôi cảm nhận rõ ràng cuộc đời tôi đã được hoàn toàn biến đổi. Tôi bắt đầu công khai nói về Chúa GIÊSU KITÔ với các bạn học trong lớp. Cùng với cô bạn 16 tuổi, chúng tôi thành lập “Nhóm Cầu Nguyện” dành riêng cho người trẻ. Chúng tôi họp nhau một tuần một lần, để ngợi khen chúc tụng Thiên Chúa.

Sau cuộc gặp gỡ với Chúa GIÊSU KITÔ Cứu Thế, tôi chuyển qua sống tại một tỉnh khác. Nơi đây tôi may mắn gặp một vị Linh Mục. Ngài tận tình hướng dẫn tôi.. Tôi bắt đầu lãnh nhận Bí Tích Giải Tội và đến nhà thờ tham dự Thánh Lễ, rước Mình Thánh Chúa. Từ đó tôi lặn ngụp trong biển cả Tình Yêu của Chúa. Tôi tìm ra tình huynh đệ nơi những người cùng chung Đức Tin Kitô. Lòng tôi tràn ngập niềm vui và an bình.

Tôi, thiếu nữ đã từng va chạm quá sớm với đời, tưởng chừng như không bao giờ còn được hưởng nếm một tình thương trong sạch và chân thật nữa, thì giờ đây, tôi đang tươi cười với tương lai rộng mở trước mắt. Thiên Chúa đã ban cho tôi niềm tin, an bình và tình thương. Đôi lúc tôi cảm thấy lòng tôi quá bé nhỏ, không thể nào chứa hết tình thương dạt dào Chúa tuôn đổ vào đó.

Câu chuyện cuộc đời tôi giống như một quả tim thật lớn, hằng khao khát tìm kiếm tình thương, mãi cho đến ngày nó gặp được TÌNH YÊU. Tình Yêu viết hoa, tức là Tình Yêu của chính Thiên Chúa, Đấng là nguồn mạch của mọi tình yêu, trên đời và dưới đất.

CHÚA ưa chuộng đất nước này, lạy CHÚA.
Nhà Gia-cóp lưu đầy, Ngài đưa dẫn về đây.
Tội vạ của dân, Ngài tha thứ.
Hết mọi lỗi lầm, CHÚA phủ che.
CHÚA dẹp trận lôi đình, Ngài nguôi cơn thịnh nộ.
Xin dẫn chúng con về, lạy CHÚA TRỜI cứu độ.
Điều phiền trách chúng con, xin Ngài thương quên bỏ.
Lạy CHÚA, xin tỏ ra lòng Ngài nhân ái.
Và tặng ban chúng con ơn Ngài cứu độ ..
Ân nghĩa tín thành nay hội ngộ.
Hòa bình công lý đã giao duyên.
Thành tín mọc lên từ đất thấp.
Công bình ngó xuống bởi Trời cao.
CHÚA tặng ban nguồn ân huệ dồi dào.
Đất đai này trổ sinh ngàn hoa trái.
Công lý mở đường đi trước CHÚA.
Cứu độ cùng theo vết chân Người..
Thánh Vịnh 84
(Marie-Michel et Daniel-Ange, “Ce JÉSUS que tu cherches”, Le Sarment Fayard, 1992, trang 66-72).