MÓN QUÀ BÀ MẸ KÍNH DÂNG HIỀN MẪU THIÊN QUỐC


Soeur Jean Berchmans Minh Nguyệt


Nơi nhà ga Saint-Etienne - cách thủ đô Paris khoảng 460 cây số về hướng tây nam - bà Cécile cúi xuống ôm hôn Louis, 12 tuổi, quý tử của bà. Louis đau liệt giường và được diễm phúc thuộc phái đoàn các bệnh nhân hành hương Lộ Đức. Gia cảnh quá nghèo khiến bà không thể tháp tùng con. Bà đành phó thác con cho các nữ y tá Công Giáo có tấm lòng vàng. Trước khi Louis lên xe lửa, bà cúi xuống hôn con lần chót. Nước mắt dàn dụa, khuôn mặt bà vừa biểu lộ niềm đau khôn tả vừa ẩn chứa niềm hy vọng tràn trề. Bà biết rõ Louis đi về kinh thành thánh mẫu, nơi có Người Mẹ Thiên Quốc chờ đón.

Một lần nữa bà Cécile đặc biệt gửi gắm quý tử cho cô y tá. Bà xin cô chăm sóc Louis thay thế bà. Bà đơn sơ bày tỏ:

- Tôi ước ao dâng kính Đức Mẹ MARIA chút quà mọn, để biểu lộ lòng tri ân, nhưng tôi quá nghèo .

Cô y tá nhã nhặn đáp:

- Xin bà an tâm tôi sẽ chăm sóc Louis như chính bà. Bà cũng nên nhớ rằng, Đức Mẹ Lộ Đức không đòi hỏi bất cứ của cải vật chất gì ngoài việc kêu mời mọi tín hữu trọn niềm Tin-Yêu Cậy-Mến mà thôi!

Mặc dầu nghe thế bà Cécile vẫn chưa an lòng. Sau một phút suy nghĩ, bà giơ đôi tay run run cởi hai chiếc hoa tai bằng vàng, bảo vật duy nhất còn lại trong cuộc đời nghèo khổ. Bằng giọng cảm động bà nói:

- Đây là kỷ vật sau cùng của chồng tôi, ngày chúng tôi đính hôn. Nó là bảo vật thân yêu nhất đời tôi. Nhờ cô dâng lên Đức Mẹ Lộ Đức để biểu lộ lòng tôi yêu mến và tri ân Đức Mẹ!

Món quà tri ân đi kèm lời nguyện xin tha thiết của người mẹ trần gian dâng lên Hiền Mẫu Thiên Quốc, đã được nhậm lời. Cậu Louis được lành bệnh sau chuyến hành hương Lộ Đức lần đó. Kể sao cho xiết tâm tình thảo hiếu của bà Cécile. Từ đó bà dốc toàn lực dưỡng dục Louis nên người con ngoan của THIÊN CHÚA và quý tử của Đức Trinh Nữ Rất Thánh MARIA.

... Năm ấy, tượng thánh du Đức Mẹ Fatima được rước qua khắp nước Ý và đến tỉnh Pavia (Bắc Ý). Tất cả nam phụ lão ấu, giàu nghèo, thuộc đủ mọi giai tầng xã hội, đều nức lòng chào đón Mẹ. Chen lẫn trong đám đông sốt sắng đón tiếp tượng thánh du, cũng có mặt Cha Giovanni, một Linh Mục trẻ tuổi. Cha ngồi trên xe lăn. Sở dĩ Cha bị liệt cả hai chân là vì để cứu một em bé gặp hiểm nguy, Cha bị té nặng.

Một hiện tượng lạ xảy ra suốt cuộc thánh du bức tượng Đức Mẹ Fatima là một đoàn chim bồ câu trắng thường bay đến và ngoan ngoãn đậu dưới chân tượng Đức Mẹ MARIA. Khi tượng đến Pavia và đứng trước đám đông dân chúng, bỗng một chim bồ câu đang đậu dưới chân Đức Mẹ, như nhận được lệnh truyền, liền bay đến đậu trên đầu gối của Cha Giovanni đang sốt sắng cầu nguyện. Mọi người vừa ngạc nhiên vừa vui mừng trước hiện tượng trìu mến. Ai nấy hiểu và cảm động trước lòng từ mẫu của Đức Mẹ Fatima đối với vị Linh Mục bị tàn tật vì lòng bác ái..

(Sac. Pietro Ceccato, ”Alla Scuola della Madonna”, Centro Mariano Montfortano, 1961, trang 226-227).


Bấm vào đây trở về “Bông Hồng Dâng Mẹ Thiên Quốc”

Trang chủ