GIAO XU BINH CANG - NHA TRANG

ĐỨC TIN CÔNG GIÁO ĐỐI LẠI HỒI GIÁO


Soeur Jean Berchmans Minh Nguyệt


Graziano là sinh viên Công Giáo sống tại vùng Reggio Calabria (Nam Ý). Trước thái độ bài xích Kitô Giáo, công khai lộ liễu trên các phương tiện truyền thông tại nước Ý, Graziano mạnh mẽ phản ứng:

Bài phát biểu của tôi trước tiên nhằm gởi đến các tín hữu Công Giáo, những người có thiện tâm. Bởi lẽ tôi không thể nào hiểu được, không thể nào chấp nhận được, làm sao có một tín đồ đạo hồi, lại dám công khai nhạo báng, bôi nhọ Kitô Giáo, xúc phạm đến Thánh Giá, xúc phạm đến Đấng Chịu Đóng Đinh trên Thánh Giá. Chưa hết. Tín đồ hồi giáo ấy lại còn dám đùa cợt cách bỉ ổi, phạm đến Nữ Trinh Rất Thánh MARIA trên màn ảnh truyền hình!

Tôi là sinh viên 23 tuổi, người Ý. Tôi đang tìm hiểu ơn gọi tiến đến thiên chức Linh Mục. Tôi không khoan nhượng việc tín đồ đạo hồi tên Abdel Smith dám chế diễu Niềm Tin vào THIÊN CHÚA Ba Ngôi và vào Hội Thánh của tôi. Abdel Smith còn dám nhạo báng các Biểu Tượng chắc chắn và hữu hiệu của Kitô Giáo cũng như khinh thường các đối tượng cao cả của cuộc đời tôi. Không. Tôi không khoan nhượng việc Abdel Smith dám làm những hành vi ngạo nghễ ấy.

Tôi xin nêu lên vài vấn nạn. Những người hồi giáo đã quên mất con số không biết bao nhiêu tín đồ hồi được các Trung Tâm Bác Ái Công Giáo tiếp đón rồi sao? Họ cũng quên mất đã từng được tổ chức Caritas Công Giáo giúp đỡ rồi sao? Chưa hết. Những người hồi giáo di dân tị nạn đến đây an cư lạc nghiệp, rồi xây cất đền thờ hồi giáo lộng lẫy, cũng đã quên mất đất nước Italia đã từng bao che, dung thứ cho họ rồi sao?

Tôi không có tinh thần kỳ thị chủng tộc. Tôi cũng không bao giờ muốn trở thành người kỳ thị. Tôi chỉ muốn nêu lên các quyền lợi của tôi và nhắc nhở các tín đồ hồi giáo đang trú ngụ trên đất nước Italia của tôi, phải tôn trọng các quyền lợi chính đáng của tôi. Giống y như đất nước Italia của tôi đã tôn trọng tự do tôn giáo của những người đạo hồi vậy. Tôi hãnh diện tuyên xưng mình là tín hữu Công Giáo. Tôi cũng cảm thấy sung sướng mình là người Ý đang sống trên quê hương Italia của tôi. Tôi không chấp nhận việc người hồi giáo di dân đến đây sinh sống, rồi chế nhạo Kitô Giáo của tôi. Không. Tôi không chấp nhận hành động vừa phạm thượng vừa vô ơn ấy.

Hỡi các tín hữu Công Giáo, hỡi các bạn trẻ Công Giáo thân mến. Đã đến lúc chúng ta phải cất cao tiếng nói, phải nêu bật các giá trị thánh thiêng, các lý tưởng siêu việt của Kitô Giáo. Tôi kêu mời các nhà chính trị - tự xưng là chính trị gia Công Giáo - hãy cổ động, bênh vực và làm cho người khác tôn trọng các giá trị của Kitô Giáo. Chính Đức Thánh Cha Gioan Phaolo 2 đã nêu gương cho tất cả mọi người. Khi cần, ngài khiêm tốn nhìn nhận các lỗi lầm trong quá khứ và xin lỗi. Nhưng ngài cương quyết không để ai được quyền chà đạp, hoặc xúc phạm đến các biểu tượng thánh thiêng của Kitô Giáo.

Vạn Tuế Đức Chúa GIÊSU KITÔ. Vạn Tuế Hội Thánh Công Giáo. Hoan Hô Đức Thánh Cha. Thử hỏi tôi có quyền công khai tuyên xưng niềm tin Kitô Giáo của tôi như thế hay không?

... Khi Đức Chúa GIÊSU đến vùng kế cận thành Cêsarê Philipphê, Người hỏi các môn đệ rằng: ‘‘Người ta nói Con Người là ai?” Các ông thưa: ‘‘Kẻ thì nói là Ông Gioan Tẩy Giả, kẻ thì bảo là Ông Êlia, có người lại cho là Ông Giêrêmia, hay một trong các vị Ngôn Sứ”. Đức Chúa GIÊSU lại hỏi: ‘‘Còn anh em, anh em bảo Thầy là ai?” Ông Simon Phêrô thưa: ‘‘Thầy là Đấng KITÔ, Con THIÊN CHÚA Hằng Sống!” (Mattêô 16,13-16).

(”Don Orione oggi”, Gennaio 2002, trang 5).


Bấm vào đây trở về “Bông Hồng Dâng Mẹ Thiên Quốc”

Trang chủ