Be Allison Lawrence

BÉ ALLISON LAWRENCE TỪ CÕI CHẾT SỐNG LẠI


Soeur Jean Berchmans Minh Nguyệt


Chúa Nhật 2-5-1993, gia đình đôi vợ chồng trẻ Ben và Beth Lawrence, thức giấc trong kinh hoàng! Bé gái Allison, 3 tuổi, bị nôn mữa dữ dội và nhiệt độ trong người lên rất cao.

Gia đình Lawrence sống tại Clarkston, bang Michigan, Hoa Kỳ. Sau khi sinh hạ đứa con trai tên Benjamin, bẵng đi mấy năm dài, bà Beth thầm nghĩ: có lẽ mình không sinh con được nữa.. Nhưng rồi bà mang thai và sinh hạ bé Allison. Đối với gia đình Lawrence - và nhất là đối với bà Beth - bé Allison quả là phép lành của Trời Cao. Bé Allison trông thật mủm mỉm dễ thương!

Nhưng sáng hôm ấy bé Allison nằm dở sống dở chết, hơi thở bị đứt quãng, không bình thường. Hai vợ chồng vội mang con đến nhà thương. Sau khi khám bệnh và trông thấy những dấu hiệu trầm trọng không lành, bác sĩ khuyên ông bà mang bé Allison đến nhà thương nhi đồng nổi tiếng Thánh Giuse. Tại đây, bé Allison được giao phó cho nữ bác sĩ Elizabeth Contreras, giám đốc phòng cấp cứu nhi đồng.

Nữ bác sĩ Elizabeth Contreras sinh tại El Paso, bang Texas. Một điều đáng chú ý: bác sĩ Contreras dung hòa tuyệt diệu hai lãnh vực Đức Tin và khoa học. Trong tư cách bác sĩ, bà tin tưởng mãnh liệt nơi quyền năng của y khoa. Thế nhưng, trong tư cách tín hữu Công Giáo, bà lại đặt trọn Niềm Tin nơi quyền năng vô biên của Thiên Chúa. Bà thường xuyên tham dự Thánh Lễ. Mỗi buổi sáng, trước khi tra tay làm việc, bác sĩ cầu nguyện với Chúa: “Xin Chúa hướng dẫn con, soi sáng và trợ giúp con, trong tất cả mọi việc con phải làm trong ngày hôm nay”.

Buổi chiều hôm đó, đối diện với bé Allison và thấy nhịp tim đập loạn xạ, ngón tay ngón chân bé thâm tím lại, bác sĩ Contreras kinh hãi buột miệng kêu thầm: “Ôi lạy Chúa GIÊSU!” Tiếng kêu tự nhiên, vừa xuất phát từ đáy lòng vừa van xin Chúa GIÊSU trợ giúp trong cơn nguy biến.

Bác sĩ Contreras được 4 bác sĩ và 5 y tá trợ giúp. Sau mấy tiếng đồng hồ cấp cứu, bé Allison bắt đầu trở lại tình trạng hơi bình thường. Bé thầm thì: “Con muốn gặp Má con. Má con đâu rồi?” Bác sĩ Contreras vỗ nhẹ vào má bé và nói: “Cưng à, bà rất tiếc chưa thể mang Má cháu vào đây được. Cháu bằng lòng tha thứ cho bà không?” Allison đưa đôi mắt mở lớn, đọng đầy nước mắt, nhìn bác sĩ Contreras và thầm thì: “Dạ có”.

Thế nhưng, bệnh tình của Allison bỗng biến chứng và tim cô bé ngừng đập. Lúc ấy là 3 giờ 35 phút chiều. Dầu vậy, trọn nhóm bác sĩ và y tá vẫn tiếp tục cuộc chạy đua với tử thần. Vừa điều động cuộc cấp cứu, đưa quả tim bé Allison đập trở lại, bác sĩ Contreras vừa lâm râm khẩn cầu: “Lạy Chúa, xin Chúa cứu sống bé gái này, vì lòng thương xót mẹ bé”.

Đúng 41 phút sau khi dùng đủ mọi phương pháp cấp cứu, tim bé Allison bỗng bắt đầu đập. Rõ ràng là phép lạ!... Mọi người thở phào nhẹ nhõm và thốt lên những tiếng vui mừng!!!

Tuy nhiên hiểm nguy vẫn chưa rời. Tim bé đập trở lại nhưng bé hoàn toàn hôn mê. Trong vòng ròng rã 72 tiếng đồng hồ - 3 ngày 3 đêm - bé Allison chỉ thoi thóp thở và sống nhờ thuốc men cùng dụng cụ y khoa. Dầu vậy, toàn nhóm bác sĩ - đặc biệt nữ bác sĩ Elizabeth Contreras - và y tá, cũng như cha mẹ bé, không ai buông tay mất niềm hy vọng. Sang đến ngày thứ tư thì bé Allison bỗng nói được và nhận ra cha mẹ. Khi hai ông bà Ben và Beth Lawrence bước vào phòng con, bé nhận ra và vui mừng vỗ tay chào đón cha mẹ: “Ba ơi, tới đây với con. Má ơi lại đây với con”.

Đúng một tháng sau, ngày 4-6-1993, bé Allison rời nhà thương. Trong chuộc họp báo loan tin về việc khỏi bệnh lạ lùng của bé Allison - người về từ cõi chết - bác sĩ Mark Goetting khiêm tốn nói:
- Chúng tôi chỉ làm trọn phận vụ y sĩ của mình.
Trong khi đó, nữ bác sĩ Elizabeth Contreras có câu giải thích khác. Bà nói:
- Chính Thiên Chúa đã hướng dẫn chúng tôi trong phận vụ cấp cứu. Chính Ngài đã cứu sống bé gái này ...

(“Reader's Digest”, January/1994, trang 47-52).